Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai nhiệm vụ chuyên môn

Sáng ngày 28/3, Sở giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Yên Bái đã tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn dạy học qua internet, truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến qua ứng dụng Zoom, phần mềm đang được Sở GD&ĐT chỉ đạo sử dụng để dạy học trực tuyến trong thơi gian qua. Chủ trì hội nghị đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc sở GDĐT Yên Bái, tham dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Sở, lãnh đạo các Phòng thuộc Sở, lãnh đạo các Phòng giáo dục đào tạo, các đơn vị trực thuộc, trung tâm HNDN-GDTX, các trường trung cấp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc sở GDĐT Yên Bái, đã khái quát hình hình dịch bệnh Covid – 19 trong nước, trên địa bàn tỉnh, công tác triển khai phòng chống dịch bệnh, công tác triển khai các hoạt động quản lý, hoạt động chuyên môn trong toàn ngành. Xác định mục đích, yêu cầu của Hội nghị và định hướng các nội dung cần tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến đối với 2 vấn đề chính đó là: những giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới của ngành GDĐT khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp; công tác tổ chức và quản lý học tập của các nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch.

Hội nghị được nghe báo cáo của các đơn vị, trường học về tình hình, nhiệm vụ triển khai công tác phòng chống dịch, công tác chuyên môn trong thời gian qua. Hội nghị đã tập trung thảo luận, tiếp thu, giải đáp các ý kiến từ các cơ sở giáo dục. Các phòng chuyên môn thuộc Sở đã hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể các hoạt động chuyên môn trong thời gian tới theo đó đối với cấp học mầm non, tiểu học, tổ chức dạy học qua việc giao bài cho học sinh trên các ứng dụng Internet, trên truyền hình; đối với cấp THCS, THPT, GDTX tiếp tục triển khai các hình thức tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn tại công văn số 224/SGDĐT-GDTrH ngày 16/3/2020 của Sở GDĐT.

Hội nghị tiếp thu, giải đáp các ý kiến từ các cơ sở giáo dục

Kết luận tại hội nghị đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Đối với các hoạt động phòng chống dịch, yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19; khai báo y tế đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên; tăng cường công tác quản lý trong tình hình dịch bệnh; lưu ý khi cập nhật, cung cấp nguồn thông tin chính xác khi tham gia các trang mạng xã hội; làm tốt việc xây dựng mối liên hệ giữa nhà trường với phụ huynh, học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh (đặc biệt là với học sinh vùng cao vùng đặc biệt khó khăn); thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo hàng ngày; trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch, đề nghị các đơn vị tự thực hiện rà soát, kiểm tra hồ sơ chứng từ, đặc biệt quản lí tốt việc bảo quản cơ sở vật chất; chuẩn bị mọi điều kiện đón học sinh trở lại trường lớp khi phù hợp; các đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương tham gia công tác phòng chống dịch; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với CB,GV,VN, học sinh, sinh viên.
Đối với hoạt động dạy và học: Yêu cầu các đơn vị xác định rõ định hướng, nội dung dạy và học trong thời gian tới; triển khai nghiêm túc các hoạt động giáo dục tại cơ sở; thực hiện tốt mối liên hệ thường xuyên giữa các phòng giáo dục, các nhà trường để có sự hỗ trợ trong công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ; tập huấn cho giáo viên, học sinh sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến; quản lý tốt hoạt động giảng dạy trên mạng và đánh giá giờ dạy nghiêm túc.

Toàn cảnh hội nghị

Ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị trong thời gian vừa qua, đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GDĐT mong muốn, toàn ngành giáo dục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề xuất những giải pháp kịp thời, mạnh mẽ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành trong giai đoạn hiện nay./.